Một số mẹo có thể giúp bạn tích kiệm được nhiều tiền với ngói màu.

Sửa chữa mái ngói lâu dài đôi khi không phải là cách làm kinh tế nhất. Trong trường hợp mái ngói của bạn đã có tuổi thọ trên 20 năm, hay bị rỉ nước khi trời mưa bão, thì cách tốt nhất là nên thay mái ngói mới.

Nếu mái nhà của bạn bị rò rỉ khi mưa, thì việc đầu tiên nên làm là kiểm tra nguyên nhân rò rỉ ở dưới ngói. Bởi việc kiểm tra ngói rò rỉ sẽ rất khó khi trời tạnh. Tuy nhiên, không nên ra ngoài trời để kiểm tra mái nhà khi đang mưa, vì điều này có thể khiến bạn gặp nguy hiểm đến tính mạng. Do đó, chỉ nên lên mái nhà kiểm tra khi trời đã khô ráo hẳn.

Khi bạn đang tìm hiểu về thợ lợp mái thích hợp nhất cho mình thì việc đầu tiên nên làm là tìm hiểu về kinh nghiệm của người đó. Nếu họ là thợ lợp từ khu của bạn, thì bạn nên kiểm tra họ đã từng lợp ở những nơi nào để tìm hiểu rõ hơn về khả năng, kinh nghiệm của thợ lợp.

Không nên chỉ làm việc với một thợ lợp. Sự đa dạng hóa lựa chọn thợ lợp sẽ giúp bạn có điều kiện để có thể tìm được thợ lợp tốt nhất hay thợ lợp có giá tiền hiệu quả nhất.

Sử dụng phương pháp dán ngói là một cách tiết kiệm hiệu quả về mặt lâu dài. Do thời tiết tại Việt Nam có nhiệt độ cao và kéo dài, do đó việc sử dụng phương pháp đổ mái kết hợp dán ngói xi măng sẽ giúp cho ngôi nhà có 2 lớp cách nhiệt, giúp bảo vệ không chỉ bảo vệ ngôi nhà khỏi cơn nắng nóng oi bức và vừa giúp tiết kiệm điện về mặt lâu dài.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu để làm khung cho mái ngói, có 3 loại vật liệu hay sử dụng nhất là sắt hộp mạ kẽm, dàn thép siêu nhẹ hay khung gỗ. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, biết những đặc điểm này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn loại nào tốt nhất cho ngôi nhà

  • Sắt hộp mạ kẽm: Loại vật liệu rẻ nhất, độ bền lên đến trên 25 năm, tuy nhiên do các mối nối đều được hàn, nên độ thẩm mỹ không được cao.

  • Dàn thép siêu nhẹ: Loại vật liệu giá tiền trung bình, độ bền lên đến trên 30 năm, sản phẩm này có các mối nối được vít, không cần hàn nên giảm được tình trạng rỉ sét, về mặt thẩm mỹ đẹp hơn sắt hộp mạ kẽm

  • Khung gỗ: Loại vật liệu này giá tiền rất đắt đỏ, độ bền rất cao trong điều kiện không bị rò rỉ nước (có thể khiến cho nấm, rêu mốc mọc trên bề mặt), loại này có độ thẩm mỹ đẹp nhất sánh ngang giá tiền của sản phẩm.

Hy vọng những mẹo nhỏ này có thể giúp các bạn tích kiệm được rất nhiều chi phí trong việc lợp hay việc bảo quản mái ngói của gia đình.


Bài viết gần đây
Bài viết nổi bật
Tags
Pas encore de mots-clés.

Công ty TNHH ứng dụng và phát triển VLXD Tiên Tiến

Địa chỉ: Số 2110, Tòa nhà HH2, Trung Văn, Từ Liêm, HN
Chi nhánh miền Trung: KCN Đắc Lộc, Nha Trang

Kinh doanh miền Bắc: +84.24.35655463 - 0932369534
Kinh doanh miền Trung: 0977297369
Email: acemtientien@gmail.com

  • Facebook Social Icon
  • Google+ Social Icon
  • YouTube Social  Icon