Cách chọn màu mái thích hợp nhất cho căn nhà

Mái là một phần không thể thiếu đối với căn nhà, một mái ngói đẹp có thể khiến cho cả căn nhà trở nên đặc sắc hơn. Tuy nhiên đây cùng là một quyết định không hề đơn giản bởi chính bạn sẽ phải sống với quyết định của mình trong thời gian dài. Vậy làm thế nào để có chọn lựa chính xác nhất? Đây là 6 yếu tố nên xem xét trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

1. Thời tiết nơi bạn sống

Màu sắc của mái ngói có thể ảnh hưởng đến chính nhiệt độ của ngôi nhà của bạn. Điều này có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn đến cuộc sống của bạn sau này. Nếu bạn sống ở nơi có nhiệt độ cao, thì những mái ngói màu sáng sẽ giúp phản lại ánh sáng và giúp giảm nhiệt độ căn nhà vào những ngày hè oi bức. Trong khi đó màu ngói tối sẽ giúp hấp thụ nhiệt và giúp căn nhà ấm áp hơn vào mùa đông.

2. Phối màu mái với màu toàn bộ căn nhà

Màu sắc mái có thể kết hợp với màu sắc tổng thể của căn nhà. Ví dụ như nếu mái ngói tông màu đen hoặc ghi sẽ hợp với căn nhà màu ghi hoặc xanh nước biển, nhà màu kem sẽ hợp hơn với mái ngói màu nâu…. Trong khi đó, màu xanh lá, đỏ thì có thể kết hợp dễ dàng với nhiều màu sắc khác nhau

3. Theo phong cách kiến trúc.

Khi chọn màu sắc mái bạn nên chú ý: màu tối sẽ khiến ngôi nhà trông nhỏ hơn trong khi màu sáng sẽ khiến ngôi nhà trong to hơn

4. Khu vực mình đang sinh sống

Đôi khi các bạn sẽ gặp phải trường hợp ngôi nhà của mình phải tuân theo quy định của một khu vực bạn đang sinh sống: như việc ngôi nhà hoặc mái nhà phải tuân theo một màu sắc nhất định. Điều này sẽ làm giảm tính sáng tạo của mình nhưng đó cũng là việc không thể tránh khỏi.

5. Kiểm tra trước màu sắc trước khi lựa chọn

Đôi khi nhìn màu sắc qua catalog hoặc qua hình ảnh đôi khi sẽ không chính xác bằng nhìn sản phẩm ngói ngoài đời. Có mẫu thực tế sẽ giúp các bạn lựa chọn dễ dàng và chuẩn xác hơn.

6. Màu sắc sẵn có của hãng

Không phải loại ngói nào cũng có đầy đủ màu sắc mà các bạn mong muốn. Như ngói đất nung và tráng men sẽ cho khách hàng ít lựa chọn hơn. Trong khi ngói xi măng màu sẽ có nhiều lựa chọn hơn để cho các bạn lựa chọn. Trong trường hợp các bạn không tìm thấy màu sắc cần tìm trong catalog của công ty, các bạn có thể gọi đến công ty theo SDT 0243.5655463 để đặt hàng màu mà mình mong muốn mà không mất thêm bất kì phí nào.


Bài viết gần đây
Bài viết nổi bật
Tags
Pas encore de mots-clés.

Công ty TNHH ứng dụng và phát triển VLXD Tiên Tiến

Địa chỉ: Số 2110, Tòa nhà HH2, Trung Văn, Từ Liêm, HN
Chi nhánh miền Trung: KCN Đắc Lộc, Nha Trang

Kinh doanh miền Bắc: +84.24.35655463 - 0932369534
Kinh doanh miền Trung: 0977297369
Email: acemtientien@gmail.com

  • Facebook Social Icon
  • Google+ Social Icon
  • YouTube Social  Icon